Chi tiết tin tức

Phố Hà Nội trong lòng tôi

21/03/2013
Sinh ra và lớn lên Hà Nội. Có thật nhiều những kỷ niệm về Hà Nội xưa trong lòng tôi.

Hà Nội có những chiếc tàu điện kêu leng keng chạy trên đường, những chiếc xích lô di chuyển chậm dãi, những đứa trẻ con như Bố ngày ấy, đi học qua con đường Thanh Niên bên Hồ Tây, qua con phố Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Hàng Đậu… gặp những ông bà Tây người Pháp cầm tay nhau đi dạo mát bên Hồ Hoàn Kiếm bên Tháp rùa nghiêng bóng mặt hồ, dọc con phố với những cây cổ thụ toả bóng mát và với lớp lá vàng rụng trên con đường đầy sắc thu ngày ấy.

Hà Nội có các cô bác và các chị - những thiếu nữ Hà Thành ngày ấy gánh hàng hoa đi bán rong trên các con phố cổ thân thuộc. Hà Nội có những làng hoa người dân gắn bó bên mảnh vườn rộng trồng những loại hoa truyền thống của người Hà Thành mỗi ngày rằm, mồng một như: Hoa Hồng, Cúc, Dược, Violét, Lay ơn...

ChutHaNoixuachodaykyniem

 

Hà Nội những lần vào Thu, mùi hương hoa sữa nồng nàn trên từng con phố, nó len lỏi vào những con ngõ nhỏ, vào từng ngôi nhà.

 

ChutHaNoixuachodaykyniem

Và thật nhiều các kỷ niệm khác về Hà Nội. Những kỷ niệm và sự gắn bó với Hà Nội khiến mỗi khi đi xa đều khiến trong lòng tôi nao nao một nỗi nhớ về Hà Nội.

 

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image