Chi tiết tin tức

Thiếu nữ Việt rạng ngời qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh

23/04/2013

Nhiếp ảnh gia người Anh Marco Ryan tỏ ra vô cùng hài lòng khi thực hiện bộ ảnh thiếu nữ Việt trong tà áo dài dân tộc xinh tươi khoe dáng nơi phố cổ Hà Nội

Có dịp đến Hà Nội và khám phá những điều thú vị tại mảnh đất Thủ đô vào những ngày đầu năm 2012, nhiếp ảnh gia Marco Ryan dường như tìm thấy ở đây vô vàn những điều kỳ thú với chiếc máy ảnh chuyên dụng của mình.

 

Và một trong vô số trải nghiệm thú vị đó của người nghệ sỹ đến từ xứ sở Sương mù này chính là thực hiện bộ ảnh thiếu nữ Việt trong tài áo dài dân tộc xinh tươi ngay tại phố cổ Hà Nội trong những ngày đầu năm 2012.

 

Trên trang web cá nhân của mình, ông chia sẻ: “Tôi rất muốn chia sẻ với mọi người một vài bức ảnh trong lần chụp của tôi quanh phố cổ với Luong Giang và Nguyen Thu Quynh, hai thiếu nữ Việt duyên dáng mà tôi có dịp làm quen thông qua một nhiếp ảnh gia khác, trong trang phục truyền thống VN là Áo Dài và Nón lá”.

 
Thiếu nữ Việt rạng ngời qua ống kính nhiếp ảnh gia Anh
 
Tuy nhiên một kỷ niệm khó quên đối với Marco Ryan khi thực hiện bộ ảnh, đó là thời tiết giá lạnh tại thời điểm đầu năm 2012. “Chúng tôi chụp ảnh nhưng thỉnh thoảng phải dừng lại 5 phút để các cô gái vào xe hơi sưởi ấm trước khi tiếp tục tạo dáng trong thời tiết buốt giá.

 

Đây đúng là một dịp rất thú vị bởi khi chúng tôi chụp hình, rất nhiều máy ảnh kể cả máy ảnh du lịch của người qua đường cũng muốn ghi lại khoảnh khắc đó. Dường như một ngày trôi qua quá nhanh đối với tôi khi được hợp tác với hai cô gái Việt Nam quyến rũ và thân thiện”.

 

Được biết, Marco Ryan là nhiếp ảnh gia chuyên về phong cảnh và du lịch đang sinh sống, làm việc chủ yếu tại London (Anh). Trong hành trình khám phá của mình, ông đã vượt qua tổng cộng 853.358 km để có mặt tại 68 thành phố khác nhau trên thế giới. Dự kiến điểm đến sắp tới của ông là thành phố Chicago (Mỹ) .
 
Cùng ngắm một số bức ảnh về hai thiếu nữ Việt mà Marco Ryan giới thiệu trên mạng cá nhân:
 
Vũ Phong
 
Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong
 
Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

 

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image