Chi tiết tin tức

Chợ Hàng Bè họp buổi cuối cùng

02/07/2013

 Chợ Hàng Bè họp buổi đặc biệt nhất vào ngày cuối cùng của tháng 7. Không bồi hồi, xốn xang sao được khi sáng nay (31/7) được coi như phiên chợ cuối cùng của khu chợ vốn gắn bó nhiều với người dân phố cổ. Nhưng cả người bán và người mua đều được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng về chủ trương lớn của Thành phố. 


Chợ Hàng Bè qua một đêm như lột xác, cả dãy hàng quán tuềnh toàng đã được dọn sạch từ tối hôm trước. Sáng nay, chỉ còn vài gánh hàng rong và những lời nhắn nhủ hẹn nhau mua vại dưa, quả cà, mắm tép… ở một địa chỉ mới.

Những nỗ lực của quận Hoàn Kiếm qua một đêm dọn dẹp tinh tươm chợ Hàng Bè, trả lại lòng hè đường cho phố Gia Ngư đã được đền đáp bằng rất nhiều cái nhìn thiện cảm của du khách và người dân.

Gia Ngư là một cái tên đẹp trong lòng phố cổ nhưng từ lâu như bị lãng quên, hòa tan vào khu chợ Hàng Bè. Giờ đây, phố nhỏ đã có đường thông, hè thoáng, lộ ra những mảng kiến trúc đẹp về một thời hào hoa Hà Nội. Nhiều du khách và cả người Hà Nội chứng kiến sự lột xác này không khỏi trầm trồ. 

Chợ Hàng Bè giờ được trả về đúng nghĩa phố Gia Ngư sẽ góp thêm một điểm đến của những chuyến thưởng ngoạn phố cổ trên xe điện, xích lô du lịch và rộng dài hơn cả những bước chân lang thang không biết mệt trước vẻ đẹp Hà Nội luôn tiềm ẩn và quyến rũ. 

Chợ Hàng Bè họp phiên cuối cùng với niềm vui như được nhân lên. Những tiếc nuối hôm nay của bà con tiểu thương cũng sẽ là niềm vui về ngôi chợ mới ngày mai.
 

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/1(25).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/13(8).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/3(27).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/5(21).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/15(2).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/6(17).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/7(17).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/8(18).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/9(19).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/14(6).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/10(11).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/11(10).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/2(25).jpg

http://www.hanoimoi.com.vn/Uploads/12(8).jpg

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image