Chi tiết tin tức

Tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể tại phố cổ Hà Nội

02/07/2013

Tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể tại phố cổ Hà Nội

 Trình diễn nghề kim hoàn, biểu diễn nghệ thuật thư pháp, võ thuật Việt Nam do nhóm võ sư Vovinam trình diễn…là các hoạt động văn hóa chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, diễn ra tại đình Kim Ngân, Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội, ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, từ ngày 28-4 đến 3-5, do Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức.

 

 

Tin, ảnh: Khánh Huyền

 

 

Các hoạt động văn hóa trên góp phần tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của khu phố cố Hà Nội đồng thời góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa, tín ngưỡng phong phú của mảnh đất Kinh kỳ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống vốn có của người Hà Nội.

 

Viết thư pháp tại đình Kim Ngân do thư pháp gia Nguyễn Quang Thắng thực hiện

 

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, nhà văn Giang Quân cho biết: “Sinh hoạt văn hóa mang tính cộng đồng ở những nơi thờ tổ nghề góp phần tôn vinh những người khai sáng ra phố nghề. Đình Kim Ngân, phường Hàng Bạc (Hà Nội) là nơi thờ Tổ nghề và Bách nghề, có giá trị đặc biệt trong khu phố cổ. Những hoạt động như trên cần được tổ chức thường xuyên để người dân hiểu hơn về phong cách, lối sống thanh lịch, hào hoa của người Tràng An”.

Các sản phẩm nghề kim hoàn do nghệ nhân Hà Nội chế tác

Trong những ngày diễn ra hoạt động trên, công chúng được xem màn trình diễn viết thư pháp do thư pháp gia Nguyễn Quang Thắng thực hiện và được đắm mình vào không gian tranh sen Việt của họa sỹ Đặng Phương Việt…

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image