Chi tiết tin tức

Đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch

05/08/2013
Hà Nội - trái tim của cả nước và cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình của khách du lịch bốn phương. Nhưng thời gian qua, hình ảnh Hà Nội cũng chưa thật đẹp trong ấn tượng của du khách khi môi trường du lịch chưa "sạch”. Và  việc khai trương Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch của Hà Nội - với đường dây nóng ghi nhận những phản hồi của du khách - được xem là một trong những nỗ lực nhằm cải thiện và làm đẹp hơn hình ảnh Thủ đô văn minh. 
 
 
Hi vọng, sau khi Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch 
đi vào hoạt động, chuyện đeo bám du khách sẽ không còn
 
Đi vào hoạt động từ ngày 1-8, Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch của Hà Nội không chỉ là nơi tư vấn, cung cấp thông tin cho du khách về phố cổ Hà Nội, điểm đến, cơ sở lưu trú, các dịch vụ có chất lượng tốt nhất phục vụ khách du lịch, mà còn có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin mỗi khi khách du lịch có phản ánh hoặc cần sự hỗ trợ khẩn cấp.
 
Trụ sở Bộ phận Hỗ trợ khách du lịch nằm tại 47 Hàng Dầu, có mặt tiền đối diện với cụm di tích đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm và tiếp giáp với khu vực phố cổ Hà Nội, Nhà hát Múa rối Thăng Long. Vị trí này được đánh giá "đắc địa”, thuận lợi trong việc hỗ trợ du khách bởi khu vực trên tập trung rất nhiều khách du lịch, nhất là khách nước ngoài. Tại Bộ phận Hỗ trợ khách du lịch, Sở VHTT&DL Hà Nội công bố hai số điện thoại đường dây nóng là: 04.39261515 và 0946791955. Cán bộ phụ trách đường dây nóng có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, phản ánh, kiến nghị từ khách du lịch để nhanh chóng phối hợp với người kiến nghị và các cơ quan chức năng liên quan giải quyết, xử lý kịp thời vụ việc. Chế độ trực điện thoại 24/24 giờ.
 
Lực lượng của Trung tâm bao gồm: Thanh tra, Phòng Quản lý lữ hành, Phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch. Các bộ phận này sẽ chủ động phối hợp với Công an, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương Thành phố… để đáp ứng yêu cầu của du khách khi cần thiết.
 

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội khẳng định: Chúng tôi cố gắng hết sức để Bộ phận Hỗ trợ khách du lịch hoạt động hiệu quả, tạo thành nơi mà khách du lịch gửi gắm niềm tin.

Bình luận
Nhập mã bảo mật:
Captcha image