Danh sách tin tức
  • Phố cổ Hà Nội có vô số món ăn độc đáo mang dư vị khó quên. Một lần lang thang "phố bún đậu", tôi tình cờ bị chú ý bởi một món ăn rất lạ: Chả tôm.
  • Từ một món ăn “cưu mang” nghĩa quân Đề Thám năm xưa, đến một biểu tượng không thể chối cãi của ẩm thực Hà Nội…là những câu chuyện dài đầy chất thi vị…
  • Cốm là thức quà đặc biệt riêng của đất nước, là thức dâng của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, mang trong hương vị tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ Việt Nam.
  • Bánh đậu
    12/04/2013
    Bánh đậu của Ích Nguyên thì thẳng thắn và thực thà, mịn vì đậu ngon nguyên chất. Bánh của Thanh Quang nhiều hương thơm vani, nhưng đường dùng hay loạn soạn, của Giu Nguyên thì ướt vì nhiều mỡ quá;
  • Bánh cốm hàng Than ... Một thứ bánh ngon mà cũng không đắt, một thứ bánh gợi cho ta những kỷ niệm rất nhiều màụ Bánh cốm chính là thứ bánh cưới, trao đi đổi lại trong những mùa thu,
  • Lại một vị khác hẳn, ấy là hai thứ bún sườn và canh bún. Bún sườn thì hiền lành thôi, về sắc sảo chẳng có gì. Cứ quý hồ nước cho ngọt, bún cho dẻo là được rồi .
  • Ẩm thực Hà Nội dù có đa dạng, kết hợp Đông - Tây thì vẫn giữ trong mình sự truyền thống. Dưới đây mời bạn thưởng thức 10 món Hà Nội xưa giản dị, thơm ngon, tồn tại từ bao đời...
Mã HTML

  

Bài đọc nhiều
  • Trong máu người Hà Nội có vị chua của sấu
  • Phố cổ Hà Nội ngày xưa… (phần 1)
  • Phố Hàng Bạc
  • Các công trình di tích trong khu phố cổ Hà Nội
  • Ẩm thực Hà Nội phố – câu chuyện từ những cái tên
  • Khu phố cổ Hà Nội từ năm 1954 – 1985
  • Kỳ 7: Nét thanh lịch trong “phố khổ”
  • Phố Hàng Điếu – “Thuốc lào chồng hút vợ say” vang bóng 1 thời
  • Phố Tràng Tiền (9)
  • Chuyện làm dâu phố cổ
  • Kỳ 6: Bên trong những “hộp diêm” khác
  • Hình ảnh Hồ Gươm trong lòng người Hà Nội
  • Kỳ 2: Sống trong “địa đạo”
  • Một nét văn hóa ở... “Phố Tây” Tạ Hiện
  • Phố Hàng Bông
Video

Liên kết Website